Công thức mix sữa hạt chắc không còn quá xa lạ với các mẹ bầu ngày nay. Để có được công thức mix sữa hạt một cách ngon nhất dễ nhớ và dễ làm đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!!!

công thức mix sữa hạt dễ nhớ dễ làm
Công thức mix sữa hạt

Phân loại hạt để dễ mix các loại hạt với nhau

Trước khi mix các loại hạt với nhau để làm sữa mình phân loại hạt ra để dễ dàng chế biến. Các loại hạt dinh dưỡng gồm có hai loại phổ biến:

  • Loại tạo bột như: đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen xanh lòng, đậu lăng, yến mạch, hạt sen, bắp…
  • Loại tạo béo như: mè đen, hạt điều, hạnh nhân, óc chó, mắc ca, đậu nành, đậu phộng…

Dựa vào cách làm sữa hạt, phân loại hạt thành hai loại đó là hạt cần phải nấu và các loại không cần nấu:

  • Các loại hạt phải nấu chín khi làm sữa: các hạt họ đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu lăng…, kê, đậu phộng (nếu chưa rang), hạt sen, các loại khoai…
  • Các loại hạt không cần nấu: yến mạch, óc chó, hạt điều, macca,hạnh nhân…(Các loại hạt này chỉ cần xay và uống được liền.)
cách làm sữa hạt hạnh nhân

Công thức mix sữa hạt

 Nên mix hạt theo các nguyên tắc sau:

  • Mix hạt cần nấu với hạt không cần nấu: Nếu mix hạt theo nguyên tắc này thì nấu chín hạt cần nấu, sau đó đem xay cùng hạt không cần nấu mix bí đỏ với hạt điều, mix hạt sen với yến mạch…
  • Mix các loại hạt không cần nấu với nhau:  theo cách này bạn chỉ cần xay các loại hạt với nước sôi để nguội khoảng 30-40 độ. Sau đó lọc qua ray  và uống trực tiếp như: Hạnh nhân, óc chó, hạt điều,  yến mạch….
  •  Mix các loại hạt phải nấu với nhau như: đậu đen, đậu lăng, hạt sen, đậu xanh…

Công thức mix sữa hạt sen, yến mạch và bí đỏ:

  • Chuẩn bị: Hạt sen tươi 100g, hai miếng bí đỏ, 100g yến mạch, một chút đường
  • Thực hiện: Hạt sen rửa sạch loại bỏ tim sen để không bị đắng, bí đỏ gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Cho hạt sen và bí đỏ vào nồi thêm một lít nước nấu chín. Yến mạch rang lên cho thơm, ngâm với nước sôi để nguội khoảng 4 tiếng rồi bỏ nước, rồi rửa yến mạch với nước nóng cho bớt nhớt. Tiếp theo,  cho tất cả vào cối xay, thêm một chút đường, thêm 800 ml nước sôi để nguội và xay nhuyễn mịn.  Như vậy là bạn đã hoàn thành một món sữa hạt mix từ ba loại hạt rồi, rót sữa ra ly và thưởng thức thôi.
cách làm sữa hạt điều bí đỏ

Có thể mix 2-3 loại hạt với nhau để làm sữa hạt, nhưng nên chọn một loại hạt có độ béo (hạnh nhân, hạt mè, óc chó, hạt điều…) để làm nền sữa sẽ có vị béo ngậy, thơm ngon hơn. Có một nơi có sữa hạt và đã mix sẵn các loại hạt, bạn chỉ việc mua về dùng thôi. 

Nơi đó chính là FANUTS HOUSE – NHÀ HẠT CỦA FA có Trụ Sở Chính tại: Số 2 Bạch Đằng (Nối Dài), F2, Q.TB, TPHCM

Cùng tìm hiểu về sữa hạt dinh dưỡng và công thức mix sữa hạt cũng như các sản phẩm sữa hạt chất lượng tại web site https://fanutshouse.com/ của FANUTS HOUSE nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

FANUTS HOUSE – NHÀ HẠT CỦA FA

Trụ Sở Chính: Số 2 Bạch Đằng (Nối Dài), F2, Q.TB, TPHCM

Hotline: 034 909 7878

Tham gia Nhà Hạt của FA nhận ngay ưu đãi ngập tràn TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *